trang chủ Tin tức Suzuki XL7 Hybrid chốt giá từ 19.000 USD, sớm có mặt tại Việt Nam

Suzuki XL7 Hybrid chốt giá từ 19.000 USD, sớm có mặt tại Việt Nam

Tương tự Ertiga, Suzuki XL7 đã có phiên bản mới sử dụng động cơ hybrid và đi kèm một số nâng cấp công nghệ.

Sau Ertiga và Grand Vitara, Suzuki tiếp tục trang bị động cơ hybrid cho XL7. Tương tự 2 mẫu xe trước, XL7 Hybrid sử dụng động cơ hút khí tự nhiên 1.5L đi kèm motor điện hạng nhẹ, cho ra công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm tại 4.400 vòng/phút. Đi kèm với động cơ là hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

 XL7 Hybrid sử dụng chung hệ động cơ với Ertiga Hybrid ra mắt trước đó. Ảnh: Suzuki.

XL7 Hybrid sử dụng chung hệ động cơ với Ertiga Hybrid ra mắt trước đó.

Sức mạnh của XL7 Hybrid chủ yếu đến từ động cơ xăng khi hệ thống Suzuki Hybrid Smart Vehicle (SHVS) chỉ hỗ trợ khi tăng tốc và tải nặng. Đó là lý do sức mạnh trên XL7 Hybrid tăng không nhiều so với XL7 đời trước.

Mức hiệu suất này cũng không giúp XL7 Hybrid nổi bật hơn các đối thủ Mitsubishi Xpander (104 mã lực, 141 Nm) hay Toyota Veloz/Avanza (105 mã lực, 140 Nm). Khối động cơ này đi kèm với một máy phát điện tích hợp khởi động (ISG) và bộ pin lithium-ion.

Kiểu dáng tổng thể của XL7 Hybrid không khác biệt quá nhiều với đời trước, gồm mâm 16 inch tối màu, nan ngang trên lưới tản nhiệt được sơn đen, thanh chrome phía sau được dời lên gần phần kính.

 Bố cục nội thất của XL7 Hybrid vẫn giống đời trước. Ảnh: Suzuki.

Bố cục nội thất của XL7 Hybrid vẫn giống đời trước.

Dàn trang bị trên Suzuki XL7 Hybrid cũng được nâng cấp với đèn LED tích hợp chức năng chờ Guide Me Light, tự động ngắt động cơ, gương chiếu hậu kỹ thuật số. Phiên bản số sàn có thêm đèn báo sang số.

Các công nghệ an toàn Suzuki XL7 đời mới gồm cân bằng điện tử, 2 túi khí, phanh ABS/EBD và Cruise Control.

Tại Indonesia, Suzuki XL7 Hybrid có giá từ 18.997 USD đến 20.399 USD. Với sự hiện diện của Ertiga Hybrid, XL7 Hybrid khả năng cao sẽ sớm ra mắt tại Việt Nam. Hiện tại, XL7 là mẫu xe có doanh số tốt nhất của Suzuki tại Việt Nam. Kết thúc năm 2022, Suzuki XL7 xếp thứ 3 ở nhóm MPV bình dân với mức doanh số 6.526 xe.

 XL7 Hybrid sẽ sớm có mặt tại Việt Nam để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ. Ảnh: Vĩnh Phúc.

XL7 Hybrid sẽ sớm có mặt tại Việt Nam để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ.

Được bổ sung về mặt công nghệ, nhiều khả năng XL7 Hybrid sẽ tăng giá nhẹ so với phiên bản hiện hành (599-639 triệu đồng).

(Nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/suzuki-xl7-hybrid-chot-gia-tu-19000-usd-som-co-mat-tai-viet-nam-post1440649.html)