trang chủ Tin tức Vì sao xe điện Porsche Taycan bán tại Việt Nam bị triệu hồi?

Vì sao xe điện Porsche Taycan bán tại Việt Nam bị triệu hồi?

Tổng số lượng xe Porsche Taycan dính án triệu hồi tại thị trường Việt Nam là 17 chiếc. Các mẫu xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này gồm: Taycan bản tiêu chuẩn, Taycan 4S, Taycan GTS, Taycan 4 Cross Turismo.

 Vì sao xe điện Porsche Taycan bán tại Việt Nam bị triệu hồi?

Vì sao xe điện Porsche Taycan bán tại Việt Nam bị triệu hồi?

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra pin hiệu suất cao đối với xe điện Porsche Taycan do Công ty TNHH xe hơi Tối Thượng nhập khẩu và phân phối, thực hiện theo chương trình triệu hồi APB2 của Porsche AG.

Tổng số lượng xe bị triệu hồi là 17 chiếc. Các mẫu xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này là Taycan, Taycan 4S, Taycan GTS, Taycan 4 Cross Turismo; có thời gian sản xuất từ ngày 22/9/2022 đến ngày 28/8/2023.

Thông báo triệu hồi xe Porsche Taycan từ Cục Đăng kiểm Việt Nam 

Thông báo triệu hồi xe Porsche Taycan từ Cục Đăng kiểm Việt Nam

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các xe Porsche Taycan bị ảnh hưởng được trang bị bộ pin hiệu suất cao (là bộ phận chính cung cấp năng lượng dành cho xe Taycan). Trong quá trình kiểm tra chất lượng định kỳ, Porsche AG phát hiện trong một số trường hợp, keo liên kết giữa khung pin và nắp pin của bộ pin hiệu suất cao trên xe điện Taycan bị giảm độ kín, ảnh hưởng đến độ kín của bộ pin.

Đối với xe bị ảnh hưởng, keo liên kết giữa khung pin và nắp pin của bộ pin hiệu suất cao bị giảm độ kín, tăng khả năng chất lỏng xâm nhập vào khoang chứa bộ pin, làm giảm hiệu suất hoạt động của bộ pin. Trong một số trường hợp, nếu tình trạng này chưa được xử lý thì theo thời gian, một lượng chất lỏng tích tụ trong bộ pin hiệu suất cao thì có thể xảy ra hiện tượng ngắn mạch, làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố nhiệt.

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu tiến hành từ ngày 18/12/2023 và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2025. Mỗi xe sẽ mất khoảng 4 giờ để để kiểm tra pin và thay thế hoàn toàn miễn phí.

 

Tại thị trường Việt Nam, Porsche Taycan hiện đang được bán ra với 5 phiên bản tại thị trường Việt Nam gồm: Tiêu chuẩn, Taycan 4S, Taycan GTS, Taycan Turbo và Taycan Turbo S. Xe có giá bán dao động từ 5,7 tỷ đồng đến 9,5 tỷ đồng.

Dù ngoại thất vẫn mang hơi thở của chiếc Panamera (hiện đại và thể thao hơn) song nội thất của Taycan khác biệt hoàn toàn so với các dòng xe Porsche khác với các nút bấm tối giản khu trung tâm, đồng hồ kích thước khủng 16.8inch. Khả năng vận hành cũng gây ấn tượng với sức mạnh 761 sức ngựa và khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ mất 2,8 giây.

(Nguồn: https://vietnamfinance.vn/vi-sao-xe-dien-porsche-taycan-ban-tai-viet-nam-bi-trieu-hoi-20180504224293464.htm)