trang chủ Tin tức Kia Sorento phiên bản Hybrid sắp được lắp ráp tại Việt Nam

Kia Sorento phiên bản Hybrid sắp được lắp ráp tại Việt Nam

Có 1 số thông tin cho rằng, Kia Sorento phiên bản Hybrid sẽ được lắp ráp tại Việt Nam với hai tùy chọn hệ dẫn động.

Cụ thể trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cập nhật thông tin về mẫu xe Kia Sorento HEV, trong đó sẽ có 2 phiên bản sử dụng động cơ xăng 1.6L tăng áp kết hợp với mô tơ điện cho sức mạnh lần lượt 177 mã lực và 59 mã lực đưa tổng hiệu suất lên đến 227 mã lực. Sự khác biệt chủ yếu đến từ hệ dẫn động gồm cầu trước và AWD.

Các thông tin này có phần trùng khớp với phần tư vấn của các đại lý bán hàng. Theo đó các đây không lâu nhiều tư vấn bán hàng đã mời chào đặt cọc Kia Sorento HEV với 2 phiên bản: 1.6 Signature và 1.6 Premium.

Vì chỉ là phiên bản bổ sung nên các thông số kỹ thuật tổng thể không có quá nhiều sự thay đổi, chiều dài rộng cao lần lượt là 4.810 x 1.900 x 1.700 mm, trục cơ sở 2.815 mm, phiên bản Premium có trọng lượng 1.87 tấn và 1.95 tấn với bản 1.6 Signature, cả hai đều sử dụng cấu hình 7 chỗ ngồi và lắp ráp tại nhà máy Việt Nam.

Trước đó nhà phân phối Kia tại Việt Nam từng dự kiến sẽ bán ra Kia Sorento HEV vào quý I/2022 nhưng đến nay các đại lý mới nhận đặt hàng và dự kiến giao xe vào tháng 10 năm nay. Thị trường Việt Nam cũng là nước thứ 2 tại Đông Nam Á đón nhận mẫu Kia Sorento HEV sau khi được ra mắt tại Indonesia trong triển lãm GIIAS.

Cafeauto

Theo số liệu tại Indonesia thì Kia Sorento HEV chỉ tốn khoảng 6.3L xăng cho 100 km đường hỗn hợp và 6.03L cho 100 km đường trường. Đây cũng sẽ là yếu tố giúp Kia Sorento có thêm lợi thế trước đối thủ trực tiếp là Hyundai SantaFe.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có các thông tin chính thức từ phía nhà phân phối, Kia Sorento vẫn được bán ra 7 phiên bản với mức giá từ 1.119 tỷ đồng đến 1.299 tỷ đồng. Giá bán của 2 phiên bản HEV hiện vẫn chưa có mức dự kiến.

(Theo cafeauto.vn)