trang chủ Tin tức Hyundai, Kia nâng cấp phần mềm chống trộm cho 8,3 triệu xe tại Mỹ

Hyundai, Kia nâng cấp phần mềm chống trộm cho 8,3 triệu xe tại Mỹ

Tập đoàn Hyundai Motor và công ty con của tập đoàn này là Kia Corp sẽ cung cấp các phần mềm nâng cấp cho 8,3 triệu ô tô ở Mỹ, nhằm giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp xe.

Biểu tượng của Hyundai và Kia Motor

Quyết định trên được Hyundai Motor và Kia Corp đưa ra trong bối cảnh các vụ trộm ô tô gia tăng tại Mỹ với các video hướng dẫn lan truyền trên mạng trực tuyến.

Những video này nêu tỉ mỉ cách thức đánh cắp các dòng xe do Hyundai và Kia sản xuất trong giai đoạn 2015-2019 mà không cần dùng tới khóa điện và vô hiệu hóa thiết bị chống trộm.

Theo Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), những sơ hở trên đã dẫn đến ít nhất 14 vụ tai nạn và 8 người thiệt mạng.

NHTSA cho biết phiên bản phần mềm nâng cấp sẽ được cung cấp miễn phí đối với 3,8 triệu xe hiệu Hyundai và 4,5 triệu xe hiệu Kia tại Mỹ. Phần mềm này sẽ kéo dài thời lượng của âm thanh báo động từ 30 giây thành một phút, đồng thời yêu cầu phải sử dụng chìa khóa nếu muốn khởi động xe.

Trong một bài báo đăng tháng trước, USA Today cho biết 2 công ty bảo hiểm lớn đã cắt hợp đồng với Hyundai và Kia vì ô tô do hãng sản xuất có nguy cơ mất cắp cao. Nhiều mẫu xe của Hyundai và Kia sản xuất trong khoảng thời gian 2015-2019 không có thiết bị chống trộm điện tử, mặc dù tính năng này được xem là tiêu chuẩn đối với hầu hết các ô tô ra đời cùng giai đoạn này.

Theo số liệu của Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc của Mỹ, trong những báo cáo về hành vi trộm cắp ô tô ở Mỹ trong năm 2022, các trường hợp xảy ra đối với xe của Hyundai và Kia sản xuất trong giai đoạn 2015-2019 cao gần gấp đôi so với tất cả các loại xe khác cùng thời kỳ.

(Nguồn: bnews.vn)