trang chủ Tin tức Lộ trang bị Toyota Hilux 2023 bản đầu tiên về Việt Nam

Lộ trang bị Toyota Hilux 2023 bản đầu tiên về Việt Nam

Sau 1 năm vắng bóng, Toyota Hilux đã rục rịch quay trở lại Việt Nam nhưng trước mắt chỉ có một phiên bản bị rò rỉ thông số và trang bị.

Tư vấn bán hàng các đại lý Toyota vẫn liên tục chào đặt cọc Toyota Hilux 2023 và cho biết xe có thể ra mắt ngay trong quý I này. Nếu như trước đây người bán tiết lộ sẽ có 4 phiên bản thì tới nay phía tư vấn bán hàng đại lý cho biết chỉ mới nhận thông tin một phiên bản là Hilux 2.4 E 4x2 AT. Đây dự kiến sẽ là phiên bản đầu tiên của Hilux 2023 bán ra thị trường.

Toyota Hilux 2023 không phải một bản nâng cấp lớn mà chỉ có điều chỉnh về trang bị. Theo bảng thông số và trang bị được phía đại lý chia sẻ, phiên bản Hilux 2.4 E 4x2 AT sẽ có thêm cụm đèn chiếu sáng bi-LED tương tự bản Adventure trước đây cùng đèn phanh LED trên cao. Cụm đèn này có thể tự cân bằng góc chiếu và có chức năng đèn chờ dẫn đường. Mẫu cũ dùng đèn halogen kèm choá phản xạ.

Lộ trang bị Toyota Hilux 2023 bản đầu tiên về Việt Nam: Thêm nâng cấp nhưng chưa đủ hot để làm khó Ranger - Ảnh 2.

 

Ảnh minh hoạ Toyota Hilux E mới với cụm đèn chiếu sáng LED giống bản Adventure

 

Bên cạnh đó, phiên bản Hilux E này còn có động cơ Euro 5 mới. Động cơ này vẫn cho công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm nhưng khác ở tiêu chuẩn khí thải. Hộp số vẫn là loại tự động 6 cấp. Bản này dùng hệ dẫn động cầu sau.

Ngoài hệ thống đèn và tiêu chuẩn khí thải động cơ, Hilux 2.4 E 4x2 AT mới có trang bị giống hệt phiên bản Hilux 2.4 4x2 AT trước đây. Trang bị tiện nghi trên bản này khá đơn giản với ghế nỉ, vô-lăng urethane, âm thanh 4 loa, điều hoà chỉnh cơ…

Lộ trang bị Toyota Hilux 2023 bản đầu tiên về Việt Nam: Thêm nâng cấp nhưng chưa đủ hot để làm khó Ranger - Ảnh 3.

 

Nội thất bản Hilux 4x2 AT trước đây

 

Với những thay đổi nhẹ nhàng như vậy, Toyota Hilux 2023 chưa đủ hấp dẫn khi so với đối thủ Ford Ranger. Từ tháng 8/2022, Ranger đã đổi sang thế hệ hoàn toàn mới với rất nhiều nâng cấp cùng một thiết kế khác biệt hoàn toàn. Xe được phân phối với 6 phiên bản. Trong đó, bản Ranger XLS 2.0 4x2 AT chính là đối thủ trực tiếp của Hilux 2.4 E 4x2 AT. Phiên bản Ranger thua về đèn chiếu sáng (vẫn là halogen) nhưng hơn ở màn hình điện tử sau vô-lăng và màn hình lớn trung tâm. Các trang bị còn lại gần như tương đương.

Lộ trang bị Toyota Hilux 2023 bản đầu tiên về Việt Nam: Thêm nâng cấp nhưng chưa đủ hot để làm khó Ranger - Ảnh 4.

 

Ford Ranger XLS là đối thủ của Toyota Hilux E

 

Hiện chưa rõ giá bán của Hilux 2.4 E 4x2 AT. Trước đây, phiên bản này có giá 674 triệu đồng. Phiên bản tương đương của Ranger đang có giá 688 triệu đồng. Hilux vẫn sẽ được nhập từ Thái Lan, còn Ranger là xe lắp ráp tại Việt Nam.

Trong khi ở Việt Nam, Hilux rục rịch quay trở lại với rất ít thay đổi thì ở một số thị trường châu Á, mẫu xe này có thêm bản GR Sport. Phiên bản này có ngoại hình hầm hố hơn, khung gầm được tinh chỉnh, động cơ nâng công suất tới 221 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm để cạnh tranh Ford Ranger Raptor. Theo dự kiến, Ranger Raptor 2023 sẽ về Việt Nam năm nay, còn Hilux GR Sport thì chưa có tin tức gì.

Lộ trang bị Toyota Hilux 2023 bản đầu tiên về Việt Nam: Thêm nâng cấp nhưng chưa đủ hot để làm khó Ranger - Ảnh 5.

 

Toyota Hilux GR Sport là bản nâng cấp mới nhất của mẫu xe này trên thế giới

 

Có thể thấy, ở lần quay trở lại này, Toyota Hilux dường như không có thay đổi lớn. Trong năm 2022, do gián đoạn về nguồn cung, chỉ có 10 chiếc Hilux được bán ra. Doanh số Ford Ranger vẫn cao nhất phân khúc với 16.447 chiếc. Đứng thứ 2 là Mitsubishi Triton với 4.789 xe. Mazda BT-50 và Isuzu D-Max dù đã có nâng cấp lớn nhưng doanh số chỉ lẹt đẹt lần lượt 759 xe và 757 xe trong năm ngoái. Nissan Navara không được công bố doanh số.

(Nguồn Thethaovanhoa.vn)